Tại sao nên sử dụng kính mát bảo vệ mắt và tìm kính mát đúng cách?

Bài đăng này bao gồm 3 lý do quan trọng để đầu tư vào kính mát bảo vệ mắt phù hợp, cũng như các mẹo hữu ích để chọn đúng cặp màu sắc. “Nó rất quan trọng để bảo vệ đôi mắt” khỏa thân “khỏi các tia tử ngoại gây hại bằng cách đeo kính râm”

Chuyên gia mắt mắt của Oregon Eye Kelly Kelly cho biết . “Hầu hết chúng ta hiểu rõ tầm quan trọng của việc mang kem chống nắng, nhưng bạn không thể đặt kem chống nắng trên nhãn cầu!”

Sự thật là, kính mát không chỉ là công cụ để cải thiện khả năng hiển thị và phong cách trong những tháng hè – chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khoẻ mắt của chúng ta. Tiếp xúc với ánh mặt trời làm chúng ta có nguy cơ mắc các chứng bệnh mắt và các vấn đề về mắt. Bạn cần một danh sách các lý do để tìm và đeo đúng cặp kính mát để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi những tia UV có hại?

3 lý do nên sử dụng kính mát để bảo vệ mắt

Tránh ánh nắng mặt trời đau đớn – Khi mắt bạn tiếp xúc với lượng bức xạ cực tím trong một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ gặp phải một hiệu ứng gọi là viêm da . Ngoài việc khó phát âm, “cháy nắng” là đau đớn và thường bao gồm những triệu chứng không thoải mái như độ nhạy cực đại đối với ánh sáng, sự rát quá mức và cảm giác cằn cỗi trong mắt. Không cần phải nói, viêm da bằng vi chất không phải là niềm vui và có thể dễ dàng tránh được bằng cách bảo vệ mắt thích hợp.

Tại sao nên sử dụng kính mắt để bảo vệ mắt

Giữ các điều kiện về mắt liên quan đến tuổi tác – Bệnh đục thuỷ tinh thể , sự đục thủy tinh thể bên trong mắt, là nguyên nhân chính gây ra thị lực và chứng mù trên toàn thế giới. Trong khi đục thủy tinh thể phát triển trong một thời gian dài, nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc với tia UV có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh này.

Tương tự như vậy, các nhà khoa học đã gắn liền với tia UV với sự thoái hoá của macular – một tình trạng mắt thường gây tổn thương võng mạc và dẫn đến mất thị lực, thường ở những người từ 50 tuổi trở lên. Đừng có cơ hội với tầm nhìn của bạn, hãy chủ động và bảo vệ mắt khỏi những tia UV có hại!

Giảm nguy cơ ung thư – Nếu chúng ta nói với bạn 5-10% các bệnh ung thư da xảy ra trên mí mắt ? Da nhạy cảm xung quanh mắt mỏng hơn nhiều so với phần còn lại của khuôn mặt, làm cho bảo vệ thông qua việc chăm sóc mắt thích hợp thậm chí còn quan trọng hơn.

Ngoài năng lượng chống tia cực tím, kích thước và hình dạng của kính mát của bạn vừa là vấn đề khi giảm nguy cơ ung thư da. Hãy chắc chắn nói chuyện với chuyên gia về kiểu kính mát nào làm việc tốt nhất với hình dạng khuôn mặt cũng như đơn của bạn.

Lo ngại rằng bạn có thể có nguy cơ, hoặc đã có các triệu chứng liên quan đến tiếp xúc với tia cực tím? Bây giờ là thời gian để hành động. Lập lịch hẹn với phòng khám mắt tại địa phương của bạn và đi trên đường tới sức khoẻ mắt.

Cách tìm kính mát đúng cách để bảo vệ đôi mắt của bạn

Bạn nên biết rằng loại kính mát mà bạn mặc mang nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ mắt của bạn như một hành động đơn giản để mang chúng. Tiến sĩ Chung cung cấp một số lời khuyên để giúp hướng dẫn quyết định của bạn về kính mát:

Bí quyết chọn kính mát bảo vệ đôi mắt khỏi tia UV

“Hãy chắc chắn rằng kính mát của bạn được đánh giá để chặn 99-100% bức xạ UV và bức xạ B.”
Không phải tất cả các ống kính được tạo ra bằng nhau. Điều quan trọng là tìm một cặp kính mát được thiết kế để cung cấp sự bảo vệ đầy đủ chống lại tất cả ánh sáng cực tím.

“Hãy xem xét các ống kính phân cực cho thời gian dành cho nước hoặc trong tuyết.” Các ống kính phân cực làm giảm độ chói bằng cách lọc ánh sáng mặt trời bị bật lên khỏi bề mặt phản chiếu. Lưu ý rằng độ phân cực không liên quan gì đến sự bảo vệ tia cực tím – vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra lại mức độ tia UV trước khi mua một cặp ống kính phân cực.

“Để bảo vệ tối đa, hãy đảm bảo rằng kính mát của bạn có kích thước phù hợp và phù hợp”.
Hai cặp kính mát phù hợp sẽ thoải mái qua tai của bạn và không nên trượt xuống cây cầu của bạn. Các ống kính lớn hơn bao phủ một diện tích rộng hơn của da, làm giảm cơ hội thâm nhập tia cực tím.

=> Tại Distinctive Eyewear, bác sĩ và nhân viên của chúng tôi được trang bị một cách chuyên nghiệp để giúp bạn bảo vệ mình khỏi ánh nắng mặt trời

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *