Những nguyên nhân gây ảnh hưởng nguy hại đến đôi mắt

Trong năm giác quan của bạn, bạn muốn mất nhất là người nào? Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, câu trả lời của bạn là khả năng nhìn thấy của bạn.

Bởi vì thị lực của chúng ta rất quý giá, không có gì ngạc nhiên khi những huyền thoại đầy dẫy về những gì có thể làm hỏng đôi mắt của chúng ta – và những gì có thể bảo vệ chúng tránh khỏi những nguy hại cho đôi mắt

Ở đây, chúng tôi đã gỡ lỗi năm câu chuyện thông thường – và cho bạn biết làm thế nào để thực sự giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Vậy những nguyên nhân nào thường mắc phải dẫn đến nguy hại cho đôi mắt của ban:

Không chăm sóc giác mạc và mắt khi chơi thể thao ngoài trời

Các hoạt động như tennis và bóng chày có thể gây ra những thiệt hại lớn đối với đôi mắt nếu bạn không cẩn thận.

 “Một số môn thể thao có những vết thương ở mắt cao, và hầu như tất cả chúng đều có thể được ngăn ngừa bằng cách đeo kính bảo hộ thích hợp.

Các xương xung quanh mắt thường giúp bảo vệ nó khỏi bị va chạm, nhưng một vật nhỏ như quả bóng có thể đánh thẳng vào mắt.

“Cá nhân tôi đã nhìn thấy sẹo vĩnh viễn và mất thị lực từ mặc địa chỉ liên lạc quá lâu,” Bạn sẽ cảm thấy căng thẳng khi trải nghiệm sự mệt mỏi của các địa chỉ liên hệ, bởi vì nó tiện lợi hơn hoặc bạn không muốn chi tiêu tiền cho một đợt mới.

Đây là vấn đề đầu tiên: Liên lạc ngồi trên đầu giác mạc của bạn, không có mạch máu để mang oxy cho họ. Nước mắt của bạn có nhiệm vụ với công việc đó thay vào đó, nhưng họ không thể đạt được giác mạc của bạn cũng như các địa chỉ liên lạc đóng vai trò như một lá chắn.

Tiếp theo, giống như răng của bạn, địa chỉ liên hệ của bạn tạo thành một bộ phim xung quanh chúng sẽ phát triển nếu chúng không được làm sạch thường xuyên. Sự tích tụ này cũng có thể ngăn chặn sự truyền oxy tới giác mạc của bạn. Kết quả cuối cùng là do thiếu oxy,

Cọ xát đôi mắt của bạn nhiều lần

“Đây có lẽ là điều xấu phổ biến nhất mà mọi người làm cho mắt họ”, “Họ bỏ qua sự thật là nếu đôi mắt của bạn đang làm phiền bạn, có một lý do.”

Nếu có một cái gì đó bị mắc kẹt trên bề mặt mắt của bạn và bạn cọ xát nó, nó sẽ đi sâu hơn và bạn sẽ phải gặp bác sĩ. Thêm vào đó, cọ xát mắt có thể gây ra nước mắt trong giác mạc của bạn, điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Cọ xát mắt nhiều lần gây ảnh hưởng đến đôi mắt

Vì vậy, Chống lại các đôn đốc chà xát và để mắt bạn làm điều của họ: Khi bạn nhấp nháy, nước mắt có lẽ sẽ rửa mảnh vỡ đi. Nếu điều đó không hiệu quả, sử dụng thuốc nhỏ mắt không cần kê toa để tuôn ra mắt cho đến khi nó trở lại bình thường.

Vẫn cảm thấy khó chịu? Cho bác sĩ nhãn khoa của bạn gọi để họ có thể thông báo cho bạn qua điện thoại hoặc yêu cầu bạn đến để được điều trị chuyên nghiệp.

Tự làm công việc không có kính mắt Goggles

Nó có vẻ vô hại, nhưng việc thực hiện nhiệm vụ cải thiện nhà cửa mà không có kính có thể dẫn đến một cuộc thăm dò ER. Shugarman nói: “Tôi đã nhìn thấy những vết thương ở đó một ai đó đang đâm kim loại bằng kim loại và một mảnh vỡ ra và bay vào mắt họ, hoặc mắt của người gần đó.

Loại công việc này tạo ra ít các hạt vật liệu rơi ra với tốc độ cao, điều này cho phép chúng xâm nhập vào mắt. “Khi bạn đang ở Home Depot nhấc búa và móng tay của bạn, hãy lấy một cặp kính an toàn nữa”, Sugarman khuyến cáo.

Yep, những đứa trẻ này nên đi kèm với một ngày hết hạn.: “Trang điểm của bạn rất có thể bị ô nhiễm bởi những thứ có thể ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn. Răng mi, đẹp như chúng đang có, được đóng gói với vi trùng.

Vì vậy, mỗi lần bạn vuốt mi với mascara và đặt bàn chải vào ống, bạn chỉ đang lan truyền xung quanh vi khuẩn có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn. Shugarman nói: “Vứt ba tháng một lần để trang điểm mắt một cách an toàn.

Một người khác không: dùng ngón tay của bạn để áp dụng bóng mờ. Trừ khi bạn đang rửa tay liên tục trong suốt quá trình này, đã đến lúc phải là một người lớn và nhận được một số bàn chải trang điểm.

Quên mang kính bảo vệ mắt khi bơi, ra ngoài

Nếu bạn đến bãi biển và nhận ra bạn đã quên ánh mặt trời của bạn ở nhà, dừng lại bởi một hiệu thuốc và lấy một cặp. Ngay cả khi bạn không nhìn trực tiếp vào ánh mặt trời, ánh sáng chói lóa trên sóng và cát có thể dẫn đến chứng viêm da do ánh sáng mặt trời hoặc mù mắt.

Về cơ bản, nó giống như làm cho giác mạc của bạn bị cháy nắng. Tình trạng đau đớn này có thể dẫn đến mất thị lực tạm thời (và chắc chắn).

Khi mua kính mát, hãy mua ống kính lớn vì chúng sẽ bảo vệ bề mặt nhiều nhất. Shugarman nói: “Bạn cũng cần được bảo vệ khỏi cả tia UVA và tia UVB vì chúng vừa có tính gây ung thư.

Tiếp xúc mắt lặp lại mà không có kính râm có thể dẫn đến các vấn đề kéo dài hơn như đục thủy tinh thể, là nguyên nhân hàng đầu gây ra mất thị lực, hoặc thậm chí là ung thư da trên mí mắt của bạn.

Không mang kính mắt khi bơi là nguyên nhân gây nguy hại cho mắt

Cho dù đó là bể bơi, bồn tắm nước nóng, hoặc vòi hoa sen, hãy tránh tiếp xúc hoặc đeo kính bảo vệ với bất kỳ loại nước nào nhất là chăm sóc mắt khi bơi tại bể bơi dự án chung cư

Shugarman nói: “Điều này cũng giúp lưu trữ các số liên lạc của bạn trong nước thay vì dung dịch muối vô trùng.

“Nước là nơi sinh sản cho loại ký sinh trùng có thể, trong những trường hợp nặng, dẫn đến mất thị lực.” Phải chăng chúng tôi đã cảnh báo bạn về amoebas một lần nữa?

Không thăm viếng bác sĩ khi xảy ra vấn đề về mắt

Nếu có điều gì đó xảy ra với mắt của bạn, ngay cả khi nó có vẻ nhỏ, điều quan trọng là phải liên lạc với bác sĩ nhãn khoa càng sớm càng tốt.

Shugarman cảnh báo: “Có rất nhiều điều sai lầm ở mắt là dễ dàng sửa chữa ngay từ đầu, nhưng nó càng kéo dài thì càng khó điều trị”.

Chẳng hạn, gần đây ông đã điều trị một phụ nữ bị mù một mắt vào thứ sáu, nhưng không thấy anh ta cho đến chủ nhật. Cô ấy có một vấn đề với võng mạc của cô, đó là các mô nhạy cảm với ánh sáng nằm phía sau mắt chúng ta.

“Nếu cô ấy đến sớm hơn, chúng tôi đã có thể giúp đỡ, nó phá vỡ trái tim tôi để ngồi ở đó và nói, ‘Không có gì chúng tôi có thể làm được.

‘” Hãy cảnh giác về màu đỏ, cháy, mờ mắt, hay đau đớn, đặc biệt là nếu nó đột ngột và cô lập với một mắt. Và nếu bạn cảm thấy khó chịu, hãy gọi bác sĩ của bạn và giải thích những gì đang xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *