Những nguy hại mắt có thể gặp nếu không chăm sóc mắt cẩn thận

Đôi mắt là một bộ phận cực kì quan trọng trên cơ thể con người vì vậy chúng ta cần có những phương pháp chăm sóc đôi mắt cẩn thận để tránh khỏi những tổn thương đôi mắt sau đây:

Viêm bờ mi mắt

Viêm bờ mi là một tình trạng phổ biến mà là do viêm mí mắt. Kết quả là có mí mắt đỏ, vẩy và dày đặc và thường mất một ít lông mi.

Viêm niệu đạo có thể là do Staphylococcus epidermidis hoặc Staphylococcus aureus (các loại vi khuẩn), viêm da tiết bã (một loại viêm da không rõ nguyên nhân), hoặc là một hỗn hợp của hai loại này.

Nó đôi khi kết hợp với rosacea trên mặt. Các khiếu nại phổ biến nhất của viêm màng phổi là ngứa, Tróc vỏ bọc, và cảm giác nóng bỏng mắt.

Viêm niệu đạo ban đầu được điều trị bằng cách áp dụng các nén nóng vào mắt bị ảnh hưởng, tiếp theo là chà mí mắt.

Nếu tình trạng này vẫn còn, bạn nên gặp bác sĩ, người có thể kê toa thuốc trụ mắt, thuốc mỡ mắt hoặc thuốc viên.

Nhiễm khuẩn, nhiễm trùng mí mắt

Mí mắt có thể bị nhiễm khuẩn với một trong hai con chí khác nhau , lưỡi cua ( Phthirus pubis ) hoặc đầu gối ( Pediculus humanus capitis ).

Nhiễm khuẩn mí mắt

Trứng trong mí mắt gây ra các triệu chứng và dấu hiệu tương tự như các triệu chứng của viêm màng phổi (đỏ, sẹo và dày mí mắt, thường với một số mất lông mi).

Nó phổ biến ở trẻ em ở độ tuổi đi học. Có thể thỉnh thoảng thấy những cử động của người trưởng thành ở phần dưới của mi.

Xăng hoặc thuốc mỡ không dùng thuốc được áp dụng cho mí mắt và làm chết các trứng trán. RID, NIX , A-2000, hoặc bất kỳ chế phẩm nào khác được thiết kế để làm sạch lông chí không nên sử dụng gần mắt.

Viêm đỏ mí mắt

Tiếp xúc viêm da là một chứng viêm da gây ra sưng, rộng, hoặc đỏ mắt của mí mắt với ngứa dữ dội. Tình trạng này thường được kích hoạt bằng cách sử dụng một sản phẩm mới (xà phòng hoặc trang điểm ) hoặc tiếp xúc với chất lạ.

Nếu cả hai mí trên và dưới đều bị ảnh hưởng, nguyên nhân của chứng viêm có thể là phản ứng dị ứng . Ngay cả khi chất lạ đã từng được sử dụng trong nhiều năm mà không có phản ứng, dị ứng có thể dẫn đến.

Thuốc kháng histamine được uống bằng miệng có thể được sử dụng để điều trị viêm da tiếp xúc của mí mắt. Ngừng tác nhân vi phạm là cần thiết để giảm thiểu sự tái phát.

Các cơ quan nước ngoài bề mặt: Lint, bụi, lông mi, hoặc chất lạ khác có thể bị mắc kẹt trong mắt. Khi không thể dễ dàng lấy đi chất này bằng ngón tay, nước, hoặc dung dịch tưới mắt, bác sĩ sẽ được nhìn thấy.

Tổn thương bỏng mí mắt

Nhiệt thiệt hại là một vết bỏng thương tích cho chính mắt. Tiếp xúc với tia cực tím của mặt trời bức xạ trong các hoạt động ngoài trời là một ví dụ về thiệt hại nhiệt mắt nhỏ.

Một chất bôi trơn mắt có thể được áp dụng để làm dịu mắt. Nếu không có sự trợ giúp cho mắt sau 24 giờ, bác sĩ sẽ được nhìn thấy.

Một tổn thương nhiệt nghiêm trọng hơn đối với mắt, ví dụ, từ hồ quang của thợ hàn hoặc ánh sáng mặt trời, đảm bảo sự chú ý của bác sĩ.

Bệnh viêm kết mạc mắt

Vi khuẩn, virut , nấm, các chất gây dị ứng , hoặc các chất kích thích kích thích viêm có thể gây ra viêm kết mạc và kết mạc, cũng được gọi là viêm kết mạc (visunctivitis) hay còn gọi là đau mắt đỏ .

Viêm gây ra sự giãn nở của các mạch máu trong kết mạc (“tắc nghẽn”) và làm cho kết mạc trở nên đỏ (“máu”). Đôi mắt ngứa có thể hoặc không thể đi cùng với chứng viêm.

Mí mắt có thể bị kẹt vào buổi sáng và có thể bị rách hoặc chảy ra từ mắt hoặc mắt. Chứng nghẹt mũi và ngứa có thể được điều trị tạm thời bằng thuốc thông mũi, nhưng nguyên nhân cơ bản cũng cần được bác sĩ điều trị.

Mắt khô nếu không chăm sóc cẩn thận

Mắt khô được đặc trưng bởi mắt trắng hoặc nhẹ nhàng kết hợp với một cảm giác cát, cát, khô. Nghịch lý, đôi mắt khô đôi khi có thể bị phản xạ quá mức.

Sự khô tự nó có thể kích thích sự gia tăng nước mắt. Mắt khô, còn được gọi là KCS hoặc viêm kết mạc mắt niệu, rất phổ biến và ngày càng tăng về tần số do tuổi già và ô nhiễm trong không khí.

Các triệu chứng mắt khô tệ hơn ở các độ cao và trong các tình huống độ ẩm thấp, chẳng hạn như trong máy bay. Mắt khô thường thấy ở nữ.

Đôi khi có liên quan đến chứng khô miệng (hội chứng Sjögren) hoặc các bệnh tự miễn nhiễm khác. Các yếu tố khác góp phần làm khô mắt là một số loại thuốcNhư thuốc kháng histamine, thuốc chống trầm cảm , hoặc thuốc lợi tiểu (thuốc viên nước).

Có rất nhiều loại thuốc nhỏ mắt có chứa OTC để sử dụng cho mắt khô . Những thay đổi này trong các công thức, tính nhất quán và chất bảo quản được sử dụng.

Mặc dù các chất bôi trơn này có hiệu quả trong điều trị nhiều trường hợp mắt khô, cần phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và thực hiện các cách chăm sóc bảo vệ mắt khỏe mạnh

Tình trạng mordeolum và chalazion ở mắt

Thường được gọi là một mụt lẹo ở mí mắt , một hordeolum là tình trạng viêm các tuyến bên trong mí mắt, thường với nhiễm trùng. Dấu hiệu đầu tiên của một hordeolum là một nốt nhăn, nở trên mí mắt.

Tình trạng mordeolum và chalazion ở mắt

Đôi khi, mí mắt sưng lên đến mức mắt dường như đã bị đóng lại hoàn toàn. Một hordeolum thường gây ra bởi cùng một vi khuẩn có liên quan đến viêm màng phổi.

Chứng hordeolum ( bệnh mụt lẹo ) tái phát có thể kết hợp với rosacea . Điều trị thường là với nén nóng nhiều lần mỗi ngày, nhưng nếu vấn đề xấu đi hoặc không rõ ràng trong vòng một tuần, một bác sĩ nên được nhìn thấy. Kháng sinh có thể là cần thiết.

Chalazion: Một chalazion trông giống như một hordeolum. Một chalazion là một nốt nhô lên mà không có sự dịu dàng của một hordeolum.

Nó thường không chứa bất kỳ nhiễm trùng nào. Giống như một hordeolum, nó được xử lý bằng nén nóng. Nếu chalazion vẫn tồn tại, bác sĩ nên được tư vấn. Mặc dù đây không phải là khối u , nhưng có thể cần phải loại bỏ chất nhờn vì lý do mỹ phẩm hoặc tiện nghi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *