Phương pháp lựa chọn kính mắt bơi giúp bảo vệ mắt hiệu quả

Nếu bạn cần ống kính bơi khắc phục để nhìn thấy rõ ràng, bạn cũng có thể mua kính với ống kính theo toa cho bể bơi. May mắn thay, có một số công ty sản xuất kính có toa trong nhiều kiểu khác nhau. Công ty Distinctive Eyewear hướng dẫn các phương pháp lựa chọn kính mắt bơi cho từng người giúp bảo vệ mắt hiệu quả:

Lựa chọn ống kính mắt bơi phù hợp

Kính bơi theo toa đi kèm với các ống kính hình cầu đã được tạo sẵn có các điểm mạnh khác nhau được gọi là bộ đảo lưỡng cực , hoặc bộ diopter bước .

Loại sản xuất ống kính này tương tự như kính đọc sách chung được tìm thấy tại các hiệu thuốc: Đơn thuốc sẽ gần giống với thuốc của bạn nhưng có thể không chính xác như trong kính hoặc kính áp tròng mà bạn sử dụng hàng ngày.

Kính bơi bảo vệ mắt

Để sử dụng trong nước (một môi trường đã bị mờ), bước kính lọc theo toa là hoàn toàn phù hợp. Chúng cũng có sẵn rộng rãi hơn và giá cả phải chăng hơn kính bơi áp dụng theo toa do khách hàng tạo ra từ văn phòng bác sĩ.

Ống soi tiêu cực là kính thông thường nhất, và được dùng cho những người có thị lực cận thị hoặc cận thị. Ống kính dao động từ diode từ -1.5 đến -10.0 và đi kèm với gia tăng là 0.5. Các ống kính bơi đảo ngược tích cực dành cho những người bơi xa bờ và ít phổ biến hơn.

Xác định độ Diopter của kính mắt bạn

Bước đầu tiên để chọn kính bơi theo toa là xác định độ mạnh của chất diopter phù hợp nhất với đơn thuốc hiện tại của bạn. Làm theo các bước dưới đây, hoặc yêu cầu bác sĩ của bạn giúp bạn chọn những phương pháp tốt nhất cho bạn.

 • Nhận số đơn thuốc hiện tại của bạn.
 • Tính toán độ mạnh của bộ điều chỉnh mà bạn cần sử dụng công thức này:
  • 1/2 của hình trụ + hình cầu = sức mạnh diopter

Sphere là mức độ yếu trong bộ phận lọc. Đây luôn là con số tiêu cực cho những người cận thị, và một con số dương tính với viễn thị. Xi lanh là mức độ loạn thị trong mắt bạn.

Thêm một nửa số này vào quả cầu để xác định cường độ diopter. Nhập các giá trị Sphere and Cylinder từ đơn thuốc của bạn vào Lens Calculator dưới đây và nhấp vào nút Calculate để xác định độ mạnh diopter nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

 • Để chọn một ống kính bơi diopter, chỉ cần tìm một ống kính có một toa thuốc gần nhất với của bạn. Một nguyên tắc chung khi chọn một ống kính diopter là để vòng xuống – chứ không phải là lên – để toa thuốc phù hợp nhất của riêng bạn. Điều này ít gây căng thẳng hơn đối với mắt của bạn.

Chọn Mô hình và hình dạng kính bơi

Kính bơi toa đã có một chặng đường dài trong những năm gần đây. Người dùng có kính toa có thể chọn từ kính áp tròng và khung kính bơi giống như kiểu dáng đẹp và thủy động lực như kính không có toa bác sĩ.

 • Những người bơi lội và bơi lội nghiêm trọng sẽ muốn mua một phong cách đua và nên tìm khung hình thấp, hoặc những người có “đua” trong tên của mô hình.
 • Những người bơi lội ít khi bơi lội và chỉ muốn thay thế cho việc đi mà không có kính trong nước – chẳng hạn như mặt nạ hoặc kính bảo hộ với ống kính lớn hơn – nên xem xét các mô hình giải trí.

Kính bơi thương hiệu Aqua Sphere

 • Một số thương hiệu (như Aqua Sphere ™ ) cung cấp ống kính theo toa riêng biệt có thể được chèn vào các mô hình kính bơi cụ thể. Hãy chắc chắn gấp đôi rằng ống kính bạn đặt hàng tương thích với khung goggle của bạn. Đây có thể là một lựa chọn tốt cho bơi lội có mắt có đơn đặt hàng đáng kể khác nhau.
 • Có một vài thương hiệu (như Sporti ™ ) thiết kế kính bơi hai mặt, chỉ với nửa dưới của ống kính được đặt theo đơn nhất định.
 • Một trong số ít thương hiệu có ống kính diopter tích cực là Hilco ™, với mô hình kính ngắm Z Leader của họ.
 • Kính toa có thể đắt hơn đôi chút so với kính không có toa bác sĩ nhưng chúng vẫn rất phải chăng (và thường xuyên hơn nữa mỗi năm).

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi quyết định mua kính bảo hộ nào, hãy cân nhắc hỏi bác sĩ đo thị lực của bạn. Một khi bạn có kính bảo hộ, có thể mất vài phút để mắt bạn điều chỉnh ống kính mới, nhưng sau một khoảng thời gian điều chỉnh ngắn, bạn sẽ có thể sử dụng chúng đúng cách trong bể bơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *