Mẹo chọn kính râm giúp bảo vệ đôi mắt khỏi ánh sáng mặt trời

Những ngày cuối cùng và nắng nhất của mùa hè chính thức ở đây! Rất có thể bạn sẽ được ngâm mình dưới ánh nắng mặt trời bên hồ bơi và trong những bữa tiệc barbeque ngoài vườn hơn bao giờ hết.

Trong khi những tia ấm này cảm thấy tốt, điều quan trọng cần nhớ là da và mắt của bạn dễ bị tổn thương đến tia tử ngoại. 

Nhiều người thường xuyên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời, tuy nhiên đôi khi bảo vệ mắt có thể trượt qua các vết nứt.

Thực hành an toàn mắt và mặt trời cũng đơn giản như trượt một cặp kính tuyệt vời với các lời khuyên từ Distinctive Eyewear

Vì sao tiếp xúc với nắng có thể làm tổn thương đôi mắt của bạn

Nắng thiệt hại không chỉ là một mối quan tâm cho làn da của bạn. Đôi mắt của bạn đang phơi bày tia UV rất có hại đối với mắt ngay khi bạn bước ra ngoài.

Tác hại tia UV đối với mắt là gì?

UV là viết tắt của tia cực tím. Những tia cực tím này là một dạng của bức xạ mặt trời hoặc năng lượng có thể gây hại cho da, mắt và sức khoẻ tổng thể của bạn.

Tia UV có tác hại với mắt nên cần chọn kính râm tốt

Có hai loại tia UV. Tia UV-A làm hại đến tầm nhìn trung tâm bằng cách làm tổn hại đến tủy. Mỡ là một phần của võng mạc của mắt. Tia UV-B khác nhau nhưng vẫn có hại. Chúng được hấp thụ bởi phần trước của mắt, nơi có thấu kính và giác mạc.

Nguy cơ tiếp xúc với tia UV là gì?

Giám đốc Dịch vụ quang học của chuyên gia mắt Robert Dimick cho biết: “Tiếp xúc lâu hơn với tia UV của mặt trời có liên quan đến tổn thương mắt, bao gồm đục thủy tinh thể , thoái hóa điểm vàng và một số khác.

Phơi nhiễm quá nhiều và tia cực tím có thể gây ra sự mất thị lực và trong trường hợp cực kỳ nguy hiểm, nắng da. Nó không chỉ là ánh sáng mặt trời tự nhiên mà có thể dẫn đến mức độ nguy hiểm của tiếp xúc. Ánh sáng từ giường thuộc da cũng có thể làm cháy mắt bạn.

Hỏa hoại cũng có thể dẫn đến tăng nguy cơ u ác tính trong mắt. Tất cả các điều kiện này cản trở tầm nhìn và có thể gây bất lợi cho sức khoẻ tổng thể của mắt bạn.

Ai có nguy cơ bị hại đôi mắt?

Các tia độc hại không phân biệt. Mọi người, kể cả trẻ em, đều dễ bị tổn thương do tia cực tím. Mặc dù một số nghiên cứu cho thấy những người có đôi mắt sáng có thể nhạy cảm hơn với ánh sáng mạnh và tia cực tím bị tổn thương, mọi người nên lấy một cặp kính mát trước khi đi ra ngoài cửa.

Cách bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh mặt trời

Tạo thói quen hàng ngày để sử dụng kem chống nắng phù hợp với khuôn mặt nếu bạn biết bạn đang ở bên ngoài. Luôn mang theo kính chống lại tia UV với bạn, đặc biệt khi bạn đang đi dạo ngoài trời. Ngay cả trong mùa đông, bảo vệ mắt cũng rất quan trọng để thực hành.

Giữ một cặp kính mát trong xe của bạn hoặc ném một cặp với bảo vệ tia cực tím trong túi công việc của bạn để đảm bảo bạn có bảo vệ mắt khi đang di chuyển.

Cuối cùng, khám mắt hàng năm có thể theo dõi dấu hiệu của u hắc mạc mắt và các vấn đề về mắt khác. Bác sĩ mắt của bạn có thể kiểm tra các dấu hiệu ban đầu của ánh sáng mặt trời liên quan đến vấn đề thiệt hại.

Ngoài ra các bạn cũng nên tìm hiểu cách chọn kính mắt khi đi bơi giúp bảo vệ mắt mọi lúc chứ không chỉ khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Làm thế nào để chọn kính dâm tốt nhât giúp bảo vệ mắt

Bạn cần một cặp kính mát tuyệt vời, có thể hai hoặc ba nếu bạn muốn có nhiều kiểu khác nhau. Rất may, kính mát có hàng trăm kiểu khác nhau bất kể phạm vi giá của bạn.

Dimick cho biết: “Để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi bức xạ mặt trời có hại, kính mát nên chặn 99-100% tia UV. “Khung với các đền chật chội và những lời khuyên của ngôi đền cung cấp sự bảo vệ tốt nhất bởi vì chúng hạn chế lượng ánh sáng mặt trời lọt vào mắt bạn từ phía trên và xung quanh kính mát của bạn.”

Hình dạng và phong cách kính

Đây là một sự lựa chọn thẩm mỹ. Đi cổ điển, thể thao, lớn hoặc kiểu dáng đẹp. Những chiếc máy bay cổ điển trông thật tuyệt vời trên tất cả mọi người.

Mẹo chọn kính râm để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng mặt trời

Vải bọc quanh thể thao rất lý tưởng cho hoạt động thể lực, cường độ cao. Chỉ cần đảm bảo rằng đôi mắt của bạn được bảo hiểm. Hãy thử một vài cặp cho đến khi bạn tìm thấy một trong những bạn thích!

Mẹo chọn Ống kính mắt

Đọc nhãn trên ống kính. Đảm bảo kính chống lại 99 đến 100% tia UV-A và tia UV-B. Ống kính mà không làm điều này không phải là giá trị mua.

Lựa chọn mua phù hợp

Nếu mua một cặp từ một cửa hàng quang học, bạn có thể yêu cầu bác sĩ nhãn khoa để thắt chặt kính mát của bạn để phù hợp với phù hợp.

Bạn không muốn họ trượt ra khỏi khuôn mặt của bạn hoặc pinch các bên của đầu của bạn. Nếu bạn có một cặp kính mát mua trong cửa hàng, bạn có thể sử dụng một bộ dụng cụ sửa kính từ hiệu thuốc.

Thông thường, bộ dụng cụ có một tuốc nơ vít nhỏ có thể thắt chặt hoặc nới lỏng các ốc vít của khung.

Khi mua kính mát cho trẻ, hãy đảm bảo kích thước phù hợp và vật liệu phù hợp với tuổi của trẻ. Trẻ non trẻ không nên đeo kính có thể dễ dàng bị vỡ hoặc vỡ ra thành từng miếng nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *