Cách bảo vệ và chăm sóc mắt khi bơi tại bể bơi dự án chung cư

Hiện nay các dự án chung cư cao cấp đều được thiết kế các hệ thống tiện ích vô cùng đầy đủ và đồng bộ như: vườn cây xanh, sân chơi thể thao, bể bơi trong nhà và ngoài trời,… nhằm nâng cao cả thể chất, sức khỏe lẫn tinh thần cho cư dân

Một trong những dự án chung cư có cả bể bơi trong nhà và ngoài nhà của CĐT thương hiệu bất động sản Vimefulland phải kể đến dự án chung cư Athena FullandThe Emerald hay chung cư Iris Garden Trần Hữu Dực với thiết kế khuôn viên vô cùng đẳng cấp với bể bơi rộng và hiện đại giúp cư dân có thể thường xuyên hoạt động thể dục và bơi lội một cách dễ dàng trong chính nội khu khuôn viên dự án.

Bể bơi tại dự án chung cư The Emerald

Tuy nhiên việc bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh mỗi lần đi bơi tại bể bơi chung cư là điều vô cùng quan trọng bởi trong số các cơ quan khác nhau trong cơ thể, mắt được coi là một trong những cơ quan tinh tế và nhạy cảm nhất và sẽ gây nhiều nguy hại mắt nếu không chăm sóc cẩn thận

Do tính chất tinh tế của nó, thương tích mắt có thể xảy ra bất cứ lúc nào và đó là lý do tại sao phải chăm sóc mắt đúng cách là phải lúc nào cũng được. Hãy tham khảo các cách bảo vệ đôi mắt hiệu quả khi bơi lội dưới đây:

Hãy chắc chắn có sử dụng cặp kính bơi Goggles khi bơi tại chung cư

Goggles là một lựa chọn tốt nhất để bảo vệ đôi mắt của bạn. Goggles bảo vệ đôi mắt của vi khuẩn hiện diện trong nước trong hồ bơi, cũng như cung cấp khả năng bảo vệ khỏi bọ, bụi bẩn, các vật khác trong nước, VÀ mặt đá cứng của hồ bơi!

Các hóa chất trong hồ bơi có thể làm sạch lớp màng bảo vệ trên mắt , khiến chúng bị kích thích và đỏ. Goggles ngăn chặn điều này. Và, BIG BONUS là kính bảo hộ sẽ giúp bạn thấy tốt hơn! Bạn thậm chí có thể có được kính toa, đặc biệt tốt đẹp nếu bạn có kế hoạch cho một chuyến đi lặn đầy thú vị.

Kính bơi Goggles bảo vệ mắt

Mắt kính bảo vệ thường có thể nhìn thấy trên khuôn mặt của người bơi lội và đây chắc chắn là một động thái khôn ngoan vì bạn có cơ hội ít hơn để cho phép các hóa chất độc hại và vi trùng gây hại cho đôi mắt của bạn. Eyewear cho phép bạn nhìn thấy tốt trong khi bạn lặn xuống những độ sâu nhất định và đây là lý do tại sao nó là một phần thiết yếu của việc bơi lội bất kỳ.

Nên sử dụng kính áp tròng khi đi bơi tại bể bơi ngoài trời

Trong khi bơi, nhưng một mối quan tâm khác mà hầu hết mọi người có khi chăm sóc mắt thích hợp là kính áp tròng. Mối quan tâm của họ là có giá trị nhất như nước clo có thể gây ra kích ứng mắt và cũng có thể ảnh hưởng đến ống kính.

Ô nhiễm nước không có gì mới và có thể dễ dàng làm nhiễm bẩn các ống kính tiếp xúc gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho mắt.

Những người đeo kính áp tròng khi bơi trong hồ bơi thường cảm thấy không thoải mái và sợ mất ống kính. Tuy nhiên, loại bỏ kính áp tròng trong khi bơi cũng không được khuyến khích. Điều này là do bạn có thể gặp rắc rối trong việc xem các đối tượng rõ ràng.

Thay vào đó, có kính bảo vệ đặc biệt có sẵn với nhiều quyền lực phù hợp với hầu hết mọi người. Điều này tốt nhất cho việc chăm sóc mắt của bạn và cũng đảm bảo mắt bạn nhận được tất cả sự bảo vệ mà họ cần.

Hạn chế tối đa khỏi tiếp xúc mắt với clo và các chất hóa học khi bơi

Hồ bơi trung bình được xử lý bằng clo để giữ cho nó sạch sẽ nhất có thể. Đó là tin tốt lành – sau khi tất cả, không ai muốn bơi trong nước bị ô nhiễm.

Tuy nhiên, có thể làm bạn ngạc nhiên khi biết rằng chlorine không làm cho nước hoàn toàn không có mầm bệnh. Ngoài ra, clo có thể thực sự loại bỏ lớp vỏ bảo vệ khỏi giác mạc của bạn.

Không nên mở mắt khi bơi vì clo và hóa chất làm hại mắt

Không nên mở mắt khi bơi vì clo và hóa chất làm hại mắt

Nếu bạn bơi nhiều, bạn có thể thấy rằng bạn dễ bị một số loại nhiễm trùng. Một trong những phổ biến nhất là hoặc viêm kết mạc. Viêm kết mạc có thể do virus hoặc vi khuẩn gây ra – và “viêm kết mạc hóa học” là khá phổ biến.

Trong khi bơi:

Hãy chăm sóc đôi mắt của bạn khi bơi tại bể bơi chung cư bằng cách:

  • Đừng bơi với đôi mắt của bạn mở. Clo có thể gây kích ứng và làm khô mắt. Nếu mắt bạn bị kích thích sau khi bơi, hãy dùng thuốc nhỏ mắt để làm giảm chúng.
  • Nếu đó là bể bơi ngoài trời, hãy mang kính mát chống UV. Tia UV có thể gây tổn hại lâu dài cho đôi mắt của bạn.

Sau khi bơi:

  • Dùng bôi trơn mắt sau khi bơi: Nếu đôi mắt của bạn cảm thấy khô sau khi bơi, có lý do chính đáng. Clo thực sự làm nước từ giác mạc. Mắt đỏ, cảm thấy bị kích thích và có thể tạm thời mờ. Nói chung, cách chữa trị cho loại kích thích này là thời gian; nó thường sẽ biến mất ngay sau khi bạn ra khỏi hồ bơi. Điều này đặc biệt đúng đối với trẻ em, mắt thường tự nhiên hồi phục nhanh chóng.
  • Rửa mắt: Tắm mắt kín bằng nước sạch ngay sau khi bơi. Việc này làm giảm chlorine và các hóa chất khác khỏi mí mắt và lông mi.
  • Sử dụng thuốc nhỏ mắt Eye Drops : Sử dụng thuốc giảm bôi trơn bôi trơn bán chạy trước và sau khi bơi để giữ cho bộ phim nước mắt cân bằng và đôi mắt thoải mái.
  • … hoặc sử dụng Gel Tears: Có mắt khô? Giúp bảo vệ phim nước mắt của bạn bằng cách để nước mắt nhân tạo dày hơn – gọi là nước mắt của gel – trước khi đặt kính cửa sổ của bạn. Kiểm tra với bác sĩ nhãn khoa của bạn để xem về thuốc nhỏ mắt theo toa.
  • Giữ Hydrated: Đừng quên uống nhiều nước. Giữ độ ẩm tốt là một phần quan trọng trong việc giữ cho đôi mắt của bạn ẩm ướt và thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *