Bí quyết lựa chọn khung kính mắt phù hợp với từng khuôn mặt

Đối với nhiều người trong chúng ta, khía cạnh quan trọng nhất của việc chọn khung kính là cách họ nhìn vào khuôn mặt của chúng tôi.

Bạn có thể thử trên mỗi cặp kính mắt trong cửa hàng để tìm hiểu xem mỗi người có vẻ như thế nào, nhưng thu hẹp lựa chọn của bạn trước có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và sự phiền toái.

Bạn chỉ cần xác định hình dạng khuôn mặt và màu sắc của bạn, và hiểu được khung kính mắt nào sẽ trông đẹp nhất trên bạn nhờ các phân tích bí quyết chọn mắt kính phù hợp khuôn mặt của công ty Distinctive Eyewear

Bí quyết lựa chọn kính mắt phù hợp khuôn mặt

Ngoài các nguyên tắc bên dưới, hãy nhớ những điều sau:

  • Nếu bạn bị chứng cận thị , hãy chắc chắn rằng khung kính bạn chọn là đủ lớn cho ống kính progressive .
  • Cho dù bạn chọn hình dạng hay màu sắc nào, ống kính với lớp chống phản chiếu sẽ làm cho kính đeo mắt trông đẹp hơn và giới thiệu đôi mắt của bạn bằng cách loại bỏ phản xạ ống kính gây phiền nhiễu.
  • Lựa chọn ống kính cho kính mắt phù hợp

Lựa chọn khung gọng kính phù hợp với khuôn mặt

Bạn nên xem xét ba điểm chính khi lựa chọn một khung kính cho khuôn mặt của bạn, theo Hội đồng Tầm nhìn:

  • Vòng kính nên lặp lại tính năng tốt nhất cá nhân của bạn (chẳng hạn như khung màu xanh để khớp với mắt xanh).
  • Hình dạng khung nên tương phản với khuôn mặt của bạn.
  • Kích thước khung phải ở quy mô với kích thước khuôn mặt của bạn.

Ngoài ra, trong khi hầu hết các khuôn mặt là sự kết hợp của hình dạng và góc độ, có bảy hình dạng khuôn mặt cơ bản: tròn, hình bầu dục, hình trụ, hình tam giác, hình tam giác, kim cương và hình vuông.

Hãy tham khảo thêm: cách xác định hình dáng khuôn mặt

 

Mặt hình bầu dục 

Được coi là hình dạng lý tưởng vì tỷ lệ cân bằng của nó.

Để giữ cân bằng tự nhiên của bầu dục, hãy tìm những khung hình bằng kính có độ rộng (hoặc rộng hơn) phần rộng nhất của khuôn mặt, hoặc các khung hình óc chó không quá sâu hoặc quá hẹp.

Lựa chọn mắt kính phù hợp khuôn mặt bầu dục

Base-Up Tam giác

Khuôn mặt này có một phần ba rất nhỏ và nhỏ phía dưới.

Để giảm thiểu chiều rộng của mặt trên, hãy thử các khung hình rộng hơn ở dưới cùng, màu sắc và vật liệu rất nhẹ và các kiểu khung không có đường viền (có hiệu ứng sáng, thoáng vì ống kính chỉ đơn giản được giữ bằng một vài vít, không có vật liệu khung xung quanh).

Khuôn mặt kéo dài

Một khuôn mặt thuôn dài hơn nó rộng và có đường thẳng dài thẳng và đôi khi mũi dài.

Để làm cho khuôn mặt thuôn ngắn và cân bằng hơn, hãy thử các khung hình có chiều sâu hơn chiều rộng, các ngôi đền trang trí hoặc tương phản tạo thêm chiều rộng cho khuôn mặt, hoặc một cây cầu thấp để rút ngắn mũi.

 

Khuôn mặt vuông

Mặt vuông có một đường cong hàm cứng và trán rộng, cộng với chiều rộng và chiều dài có cùng tỷ lệ.

Để làm cho khuôn mặt vuông trông dài hơn và làm mềm các góc, hãy thử các kiểu khung hẹp, các khung có chiều rộng rộng hơn chiều sâu, và các ống oval hẹp.

Khuôn mặt kim cương

Các khuôn mặt hình kim cương hẹp ở đường mắt và đường cong, và có xương gò má rộng có thể cao và ấn tượng. Đây là hình dạng khuôn mặt hiếm nhất.

Để làm nổi bật đôi mắt và làm mềm các xương má, hãy thử các khung hình có chi tiết hoặc các đường lông mày đặc biệt, hoặc thử khung hình tròn hoặc hình bầu dục và mắt mèo.

Khuôn mặt tròn

Mặt tròn có đường cong với chiều rộng và chiều dài theo cùng tỷ lệ và không có góc.

Để tạo khuôn mặt tròn trở nên mỏng hơn và lâu hơn, hãy thử khung mắt kính hẹp góc cạnh để kéo dài khuôn mặt, một cây cầu rõ ràng mở rộng mắt, và các khung rộng hơn chiều sâu, như hình chữ nhật.

Base-Down Tam giác

Khuôn mặt tam giác trán có một trán hẹp và mở rộng ở vùng má và cằm.

Để thêm chiều rộng và nhấn mạnh vùng hẹp trên của khuôn mặt, hãy thử các khung được tô màu mạnh mẽ và chi tiết trên nửa trên cùng hoặc thử hình dạng mắt mèo.

Phân tích màu để lựa chọn màu khung kính mắt phù hợp

Hội thảo của hội đồng tầm nhìn là ba mấu chốt để phân tích màu là:

  • Tất cả mọi người đều có màu sắc mát mẻ (màu xanh) hoặc ấm áp (màu vàng).
  • Mọi người đều trông đẹp nhất trong cơ sở màu của chính mình.
  • Màu mắt nên bổ sung cho màu cá nhân.
  • Các yếu tố chính xác định bảng màu tốt nhất là màu sắc của da, mắt và tóc.

Màu da

Da là yếu tố quyết định màu sắc. Tất cả da đều thuộc một trong hai màu cơ bản – xanh (mát) hoặc vàng (ấm).

Một lớp da lạnh có màu xanh hoặc hồng, và một làn da ấm áp có một “đào và kem” hoặc màu vàng đúc. Da ôliu được coi là mát mẻ bởi vì nó là một hỗn hợp của màu xanh và màu vàng.

Màu mắt

Màu mắt thường là yếu tố thứ yếu trong việc xác định màu vì nhiều màu mắt khác nhau.

Ví dụ, mắt xanh có thể từ một màu tím mát đến một màu xanh xám nhạt, đó là ấm áp. Đôi mắt màu nâu có thể thay đổi từ bóng râm (ấm) thông qua một màu nâu nhạt đến gần một màu đen.

Màu tóc

Màu tóc cũng được coi là nóng hoặc mát mẻ. Dâu tây vàng, bạch kim, xanh dương, đen, trắng, nâu, nâu muối và màu nâu sẫm mát. Màu tóc nóng bao gồm vàng vàng, nâu nhạt, vàng nâu, “cà rốt” và “bẩn” màu xám.

Chọn màu khung gọng kính mắt phù hợp khuôn mặt

Một khi bạn đã xác định nếu bạn là “ấm” hoặc “mát mẻ”, sau đó bạn có thể tìm thấy những khung màu mắt kính mà sẽ phù hợp với bạn tốt nhất.

Một số ví dụ về màu sắc khung hình tốt nhất cho màu nóng là: lạc đà, kaki, vàng, đồng, đào, cam, san hô, trắng-trắng, đỏ lửa-lửa, màu vàng ấm áp và rùa vàng.

Chọn màu khung mắt kính phù hợp với khuôn mặt

Đối với màu mát, khung mắt kính tốt nhất là màu đen, bạc, nâu hồng, xanh xám, mận, đỏ tươi, hồng, ngọc bích, màu xanh lam và màu đỏ thẫm (màu sậm).

Nếu bạn theo kịp xu hướng thời trang, bạn có thể chú ý đến các màu sắc chiếm ưu thế trong từng mùa trên đường băng, trong các tạp chí thời trang và trong các cửa hàng quần áo.

Các nhà bán lẻ và nhà sản xuất điều chỉnh màu sắc trang phục và phụ kiện theo những gì nhà thiết kế nghĩ rằng người tiêu dùng sẽ xem xét hấp dẫn nhất tại một thời điểm nhất định.

Nhà thiết kế trang phục mắt cũng tạo ra những khung hình mới nhất. Hãy tham khảo dịch vụ kính mắt của công ty chúng tôi để chăm sóc và làm đẹp đôi mắt một cách hiệu quả nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *