Làm thế nào để bảo vệ và chăm sóc đôi mắt khỏe mạnh?

Đừng lấy của bạn đôi mắt cho các cấp. Thực hiện các bước đơn giản này để giữ và chăm sóc đôi mắt khỏe mạnh:

1. Ăn uống tốt giúp chăm sóc mắt 

Sức khoẻ mắt tốt bắt đầu bằng thức ăn trên đĩa của bạn. Các chất dinh dưỡng như axit béo omega-3, lutein , kẽm và vitamin C và E có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về thị lực tuổi tác như thoái hóa điểm vàng mắt và đục thủy tinh thể . Để có được chúng, điền vào đĩa của bạn với:

 • Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn, và collards
 • Cá hồi, cá ngừ, và các loại dầu cá khác
 • Trứng, quả hạch, đậu, và các nguồn protein nonmeat khác
 • Cam và các loại trái cây hoặc nước ép cam quýt
 • Hàu và thịt heo

Một chế độ ăn uống cân bằng cũng sẽ giúp bạn giữ được sức khoẻ . Điều đó làm giảm tỷ lệ mắc bệnh béo phì và các bệnh liên quan như bệnh đái tháo đường týp 2 , đây là nguyên nhân hàng đầu gây mù ở người lớn.

Các loại rau xanh giúp đôi mắt khỏe mạnh

Thoát Thuốc lá: Nó làm cho bạn có nhiều khả năng bị đục thủy tinh thể , tổn thương thần kinh thị giác và thoái hóa điểm vàng . Nếu bạn đã cố gắng để kick thói quen trước khi chỉ để bắt đầu lại, hãy giữ nó. Càng nhiều lần bạn cố gắng bỏ thuốc lá , bạn càng thành công hơn. Hỏi bác sĩ để được giúp đỡ.

Mang kính mát và sử dụng an toàn

Cặp bên phải của màu sẽ giúp bảo vệ bạn mắt từ tia cực tím của mặt trời (UV) tia. Quá nhiều phơi nhiễm tia cực tím sẽ làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Chọn một cặp chặn 99% đến 100% tia UVA và tia UVB. Vọng dây ống kính giúp bảo vệ đôi mắt của bạn từ phía bên. Các ống kính phân cực làm giảm độ chói khi bạn lái xe.

 

Nếu bạn sử dụng vật liệu độc hại hoặc không khí trong công việc hoặc ở nhà, hãy đeo kính an toàn hoặc kính bảo vệ và tham khảo dịch vụ kính mắt của công ty Distinctive Eyewear

Các môn thể thao như khúc côn cầu, cây vợt bóng bầu dục, và cá hồi cũng có thể gây thương tích mắt. Mang bảo vệ mắt. Mũ bảo hiểm có mặt nạ bảo hộ hoặc kính bảo hộ với ống kính polycarbonate sẽ che mắt bạn.

Nhìn xa khỏi màn hình máy tính

Nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính hoặc điện thoại quá lâu có thể gây ra:

 • Mỏi mắt
 • Tầm nhìn mờ
 • Sự cố gắng tập trung ở khoảng cách
 • Đôi mắt khô
 • Nhức đầu
 • Cổ, lưng, và vai đau
 • Để bảo vệ đôi mắt của bạn

Đảm bảo kính toa hoặc danh mục liên hệ của bạn được cập nhật và tốt cho việc xem màn hình máy tính. Nếu căng mắt của bạn sẽ không biến mất, hãy nói chuyện với bác sĩ về kính máy tính.

Di chuyển màn hình để mắt của bạn được cấp với phía trên cùng của màn hình. Điều đó cho phép bạn nhìn xuống một chút ở màn hình. Cố gắng tránh ánh sáng lóe lên từ cửa sổ và đèn. Sử dụng màn hình chống lóa nếu cần.

Không nên sử dụng máy tính quá lâu để bảo vệ mắt

Chọn một chiếc ghế thoải mái, hỗ trợ. Đặt nó để bàn chân của bạn phẳng trên sàn nhà. Nếu đôi mắt của bạn khô, nhấp nháy nhiều hơn. Nghỉ ngơi mắt mỗi 20 phút. Nhìn 20 feet trong 20 giây. Hãy đứng dậy ít nhất hai giờ một lần và nghỉ ngơi 15 phút.

Thăm bác sĩ mắt thường xuyên

Mọi người đều cần khám mắt thường xuyên, thậm chí cả trẻ nhỏ. Nó giúp bảo vệ tầm nhìn của bạn và cho phép bạn nhìn thấy tốt nhất của bạn.

Thử khám mắt cũng có thể bị bệnh, như bệnh tăng nhãn áp , không có triệu chứng. Điều quan trọng là phải phát hiện sớm chúng, khi chúng dễ điều trị hơn.

Tùy thuộc vào nhu cầu sức khoẻ mắt của bạn, bạn có thể thấy một trong hai loại bác sĩ: Các bác sĩ nhãn khoa là bác sĩ chuyên về chăm sóc mắt. Họ có thể cung cấp chăm sóc mắt chung, điều trị bệnh mắt, và thực hiện phẫu thuật mắt.

Bác sĩ đo thị lực đã có 4 năm đào tạo chuyên sâu sau đại học. Họ cung cấp chăm sóc mắt chung và điều trị các bệnh về mắt phổ biến nhất. Họ không phẫu thuật mắt.

Khám mắt toàn diện có thể bao gồm:

 • Nói về lịch sử y tế cá nhân và gia đình bạn
 • Các xét nghiệm tầm nhìn để xem bạn có cận thị, viễn thị hay không, có chứng loạn kinh (một giác mạc cong làm mờ tầm nhìn), hoặc chứng lão chứng (thay đổi về thị giác liên quan đến tuổi tác)
 • Kiểm tra để mắt bạn làm việc tốt như thế nào
 • Áp lực mắt và các xét nghiệm thần kinh thị giác để kiểm tra bệnh glaucoma
 • Kiểm tra mắt bên ngoài và dưới kính hiển vi trước và sau khi giãn nở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *